Trang chủ 01-Chùa An Lạc Lễ đón giao thừa Bính Thân 2016 tại chùa An Lạc

Lễ đón giao thừa Bính Thân 2016 tại chùa An Lạc

1010
0

Lễ đón giao thừa Bính Thân 2016 tại chùa An Lạc

Giao thừa là thời khắc thiêng liêng của một năm, mọi người đều nao nao, rạo rực trong lòng để tiễn năm cũ và hân hoan chào đón năm mới.

Chùa An Lạc đêm nay rực sáng ánh đèn, đào, mai khoe sắc thắm. Trong phòng thờ Tổ, phòng thờ di ảnh chân linh, nơi Chánh điện, bông trái quý của hai miền đất nước trưng bày lộng lẫy và trang nghiêm, thanh tịnh.  Đúng 0 giờ, ba hồi chuông trống Bát nhã vang lên hòa cùng tiếng pháo hoa nở rộ trên bàu trời thành phố, Chư Tăng và Phật tử chùa An Lạc tụng thời kinh cầu cho Quốc thái Dân an, mưa thuận gió hòa, mọi người được ấm no hạnh phúc.

BinhThan_01
Phòng thờ Tỗ
BinhThan_02
Phòng thờ di ảnh chân linh
BinhThan_03
Bảo tháp
BinhThan_04
Chánh điện
BinhThan_05
Tụng kinh đón giao thừa

BinhThan_06

BinhThan_07

Sau thời kinh cầu an và đón mừng năm mới Bính Thân, Hòa thượng Thích Thanh Tùng, thay mặt Chư Tăng chúc Phật tử năm mới “An khang-Thịnh vượng-An vui trong Chánh Pháp”. Sau đó Hòa thượng nói bài pháp về thời khắc giao thừa.

To_1

To_2

BinhThan_08
HT.Thích Thanh Tùng, chúc tết và giảng pháp

BinhThan_09

Sau đó mọi người hái lộc đầu xuân mang về, đó là những nhành cúc vàng tươi của mùa xuân mới, của năm Bính Thân. Ai ai cũng hân hoan mừng năm mới và cầu chúc cho nhau một năm mới an vui, ấm no, vạn sự cát tường như ý.

BinhThan_10
Hái lộc đầu năm

BinhThan_11

BinhThan_12

BinhThan_13

Xin mời quý vị xem video clip dưới đây

Tin, ảnh, video: ĐỨC TẾ