Trang chủ Trang chủ

Trang chủ

Giới thiệu tóm tắt về trang web Chùa An Lạc
(http://chuaanlac.org)

Là những giáo viên, nhà báo, công nhân viên chức, … đã nghỉ hưu, chúng tôi mong ước thiết kế Website cho các chùa để giúp cho các bạn học sinh, sinh viên, quí vị làm nghề Nông, Công, Thương, Giáo viên, giới chức Nhà nước v.v… vì bận bịu công việc ít có thời gian tới chùa học Phật và tu theo lời Phật dạy.

Năm 2009, chúng tôi đã thiết kế và đúng ngày Lễ Vu Lan năm ấy đã khai trương trang web chùa An Lạc, sau 6 năm hoạt động đã có hơn 5 triệu lượt người truy cập.

Đến nay, để phù hợp với công nghệ tìm kiếm mới của các trình duyệt, đáp ứng chuẩn RWD (Responsive Web Design) cho các thiết bị di động được nhiều người sử dụng (điện thoại Smarphone, Tablet, Iphone, Ipad) thuộc các hệ điều hành iOS, Android, Windows Phone, BlackBerry, chúng tôi đã thiết kế lại trang web này đáp ứng các yêu cầu kể trên.

NỘI DUNG TRANG WEB

Cấu tạo trang Web gồm 4 phần, chia thành 10 mục:

Phần I: Các tư liệu chùa An Lạc
(từ mục 1 đến mục 3)

Trình bày và giới thiệu một số tư liệu của chùa An Lạc, Tổ Trí Hải và bộ Kỷ yếu về Hòa Thượng Thích Quảng Thạc.

Mục 01-Chùa An Lạc, giới thiệu: A-Lịch sử chùa, B-Tin tức & Hình ảnh, C-Hoạt động từ thiện D-Nhật ký hộ niệm

chanh dien
Chánh điện chùa An Lạc

-Mục 02-Tổ Trí Hải có 4 mục nhỏ trình bày về: A-Tiểu sử Tổ, B-Trước tác, C-Văn thơ tưởng niệm D-Hội thảo khoa học về Tổ.

To Tri Hai_N
Cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Hải

-Mục 03-Kỷ yếu là bộ sưu tập các tư liệu về chùa An Lạc và cố Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Thạc do Trưởng Pháp Tử Thích Thanh Tùng biên soạn. Kỷ yếu gồm 13 mục: A-Tiểu sử HT Quảng Thạc, B-Thơ chữ Hán, C-Thơ chữ Việt, D-Thơ dịch, E-Câu đối, F-Chữ Nôm, G-Đề tặng & Họa vận chữ Hán, H-Đề tặng & Họa vận chữ Việt, I-Phi chữ Hán, K-Thư pháp chữ Hán, L-Thơ văn tưởng niệm, M-Trướng đối, N-Khoa cúng giác linh.

chua 03
Cố Hòa thượng Thích Quảng Thạc

Phần II: Một số tư liệu vể Đạo Phật
(từ mục 04 đến mục 06)

Trình bày khái quát về nhân sinh quan, thế giới quan và vũ trụ quan của đạo Phật thể hiện trong nền tảng giáo lý, triết lý của đạo Phật qua các mục:

-Mục 04 Đạo Phật gồm 6 mục nhỏ và trong từng mục nhỏ lại có nhiều mục chi tiết: A-Lịch sử Phật giáo, B-Tông phái (a-Bắc tông, b-Nam Tông, c-Mật tông, d-Thiền tông, e-Tịnh độ tông, f-Phật giáo Việt Nam, g-Phật giáo Quốc tế), C-Giáo lý (a-Kinh tạng, b- Luật tạng, c-Luận tạng, d-Đạo đức học, e-Giáo dục học, f-Tâm lý học, g-Triết học, h-Phật giáo & Tâm linh, i-Phật giáo & Khoa học, k-Phật giáo & Đời sống, l-Phật học cơ bản), D-Chư Phật và Chư Tổ (a-Chư Phật, b-Chư vị Bồ Tát, c-Chư vị La Hán, d-Chư Tổ & Thập đại đệ tử, e-Chư Tổ Việt Nam, f-Danh Tăng), E-Tự viện (a-Chùa miền Bắc, b-Chùa miền Trung, c-Chùa miền Nam, d-Danh lam & Thánh tích), F-Lời Phật dậy.

-Mục 05-Pháp âm gồm 2 mục: A-Audio (a-Chánh văn kinh, b-Tụng kinh, c-Giảng pháp, d-Sách nói), B-Video (a-Tụng kinh, b-Giảng pháp, c-Phim Phật giáo).

-Mục 06-Văn hóa Phật giáo gồm 5 mục nhỏ: A-Nghi lễ & Lễ nhạc (a-Lễ nhạc, b-Nghi lễ, c-Trai đàn chẩn tế, d-Trang phục), B-Văn học Phật giáo (a-Truyện cổ Phật giáo, b-Truyện Thiền, c-Truyện ngắn, d-Tùy bút), C-Thơ ca (a-Thơ đạo, b-Thơ đời), D-Kiến trúc & Hội họa (a-Kiến trúc, b-Điêu khắc, c-Hội họa), E-Tranh tượng & Thư pháp (a-Tranh tượng, b-Thư pháp).

01-16 Bo de dao trang
Bồ Đề Đạo Tràng

Phần III: Tự học
(từ mục 07 đến mục 09)

-Mục 07 Học chữ Hán. Nếu quý vị Tăng-Ni và Phật tử nào muốn học chữ Hán để đọc kinh sớ mà không có điều kiện đến trường lớp thì ngoài việc mua các sách học chữ Hán như Tam tự kinh, Nhị Thiên tự, Tam Thiên tự, Ngũ Thiên tự và bộ Tứ thư,… quý vị có thể tham khảo những tài liệu giới thiệu trong mục này: A-Nhập môn, trình bày lịch sử và nguồn gốc, cấu tạo chữ Hán, cách viết, các học và ngữ pháp chữ Hán, B-Giáo trình là bộ Pháp bảo cổ nhân do Thày Thích Minh Nhật biên soạn cho lớp giáo lý căn bản TP. Hồ Chí Minh, C-Kinh & Sớ gồm các bộ kinh Phật và sớ văn bằng chữ Hán để quý vị học tập.

Bia 1_L
Giáo trình học chữ Hán

-Mục 08-Học tin học, mục này giới thiệu các tài liệu học tập về tin học cần thiết giúp quý vị sử dụng được các máy A-Máy vi tính để bàn (desktop), máy tính xách tay (laptop), B-Điện thoại và các thiết bị di động (iPod, iPad, Tablet) để truy cập vào Facebook, Skype, Viber, Zalo, Messenger, Google, Youtube, các trang Web để xem, tìm kiếm và tải về các tư liệu cần thiết.

01-01 window 7
Hệ điều hành Windows 7

-Mục 09-Học chữ Braille, mục này cung cấp một số bài viết để những người sáng mắt hướng dẫn người khiếm thị trong gia đình học chữ nổi, giúp họ sau khi học, có thể đọc, viết kinh sách Phật. A-Chữ Braille, hướng dẫn học đọc, viết chữ nổi, B-Ấn tống kinh, C-Ủng hộ ấn tống kinh.

Chu Braille
Các ký hiệu chữ nổi

Phần IV: Sống khỏe mạnh

-Mục 10-Sống khỏe mạnh, muốn học và tu theo lời Phật dạy thì phải có sức khỏe và trí tuệ minh mẫn, do đó những người con Phật phải quan tâm đến dinh dưỡng, ngừa bệnh và rèn luyện sức khỏe. A-Ẩm thực chay, B-Thuốc & Sức khỏe, C-Sống lâu & Sống khỏe mạnh, D-Tập dưỡng sinh.

mon chay 08
Món chay

BAN BIÊN TẬP

A-Trưởng ban biên tập: HT.Thích Thanh Tùng, trụ trì chùa An Lạc.
B-Các thành viên:
-Chư Tăng: HT.Thích Giác Hội, TT. Thích Trí Diệu. TT.Thích Huệ Thông.
-Phật tử: Mai Thơ (Diệu Thái), Doãn Phượng (đã qua đời), Kim Phụng, Thanh Vân (Quảng Nguyện, đã qua đời), Trần Y Vệ Liên, Đức Hữu, Phương Mai (Tâm Hoa), Chúc Định, Khánh Linh, Bích Thanh, Từ Thị Nga, Bùi Thị Lan, Đinh Thị Huyền, Nguyễn Thị Hoa Liễu.

BBT Website Chùa An Lạc